ข้อมูลบริการให้คำปรึกษา รายละเอียดผู้รับบริการ
QR Code
ชื่อผู้รับเรื่อง
นางสาวชัชชญา ผิวอ่อน
ชื่อผู้ถาม
นางสาวนงนิตร วงพรม
ที่อยู่
67 ม.11 บ.โคกเจริญ ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี 34190
จังหวัด
อุบลราชธานี
เรื่องที่ถาม
การออกแบบผลิตภัณฑ์และตราสัญลักษณ์สินค้า การบริหารจัดการกลุ่ม
วันที่ถาม
30/09/2567
เทคโนโลยี
ไม่พบข้อมูลเทคโนโลยี
หน่วยงานดำเนินการ
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
ผลการให้คำปรึกษา
บริการให้คำปรึกษากลุ่มปลาส้มสาวแซบ ดังนี้
1. หลักเกณฑ์การผลิตปลาส้มสามแซบให้ถูกสุขลักษณะ โดยใช้หลัก GMP มีอยู่ 6 ข้อกำหนด ดังนี้ (1) สถานที่ตั้งและอาคารผลิต (2) เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ในการผลิต (3) การควบคุมกระบวนการผลิต (4) การสุขาภิบาล (5) การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด (6) บุคลากรและสุขลักษณะ
2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาส้มให้มีคุณภาพและได้มาตรฐานจึงมีความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ เพราะสามารถช่วยยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพ สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในการเลือกซื้อสินค้า
3. บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการทำปลาส้ม
4. การตลาด โดยจำหน่ายในตลาดอินทรีย์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี