ข้อมูลบริการให้คำปรึกษา รายละเอียดผู้รับบริการ
QR Code
ชื่อผู้รับเรื่อง
อิสราภรณ์ ใบวุฒิ
ชื่อผู้ถาม
นางสาวสุภาวดี ทะยะ
ที่อยู่
194/2 หมู่ 2 ต.คลองตาล อ.ศรีสำโรง
จังหวัด
สุโขทัย
เรื่องที่ถาม
พัฒนาระบบมาตราฐานผลิตภัณฑ์จากมะม่วง
วันที่ถาม
26/06/2567
เทคโนโลยี
ไม่พบข้อมูลเทคโนโลยี
หน่วยงานดำเนินการ
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม
ผลการให้คำปรึกษา
การจัดทำระบบมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์แยมมะม่วงสามารถทำได้ด้วยการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้มีกระบวนการผลิตที่สะอาดและปลอดภัย โดยยึดหลัก 5 ส ในเบื้องต้น เพื่อนำไปสู่กระบวนการ GMP และการผลิตจำเป็นต้องต้องมีสถานที่ผลิตที่สามารถป้องกันการปนเปื้อนข้ามที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับต่อผลิตภัณฑ์ที่อาจส่งผลไม่ยังผู้บริโภค เมื่อทำการควบคุมคุณภาพแล้วจึงจะเข้าส่งการจัดทำระบบมาตรฐาน ซึ่งปัจจุบันจะเป็นการยื่นขอผ่านระบบ SKYNET จึงควรให้ผู้ประกอบการได้รับคำแนะนำปรึกษาเชิงลึก โดยทำการเชื่อมโยงผู้ประกอบการและที่ปรึกษาให้เกิดการทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป โดยให้นำไปสู่แพลตฟอร์มคูปองวิทย์เพื่อโอทอป