ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 99
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
913
เข้าชม
99
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ผศ.ดร. จิรภา พงษ์จันตา
หน่วยงาน
สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ความเชี่ยวชาญ
1.เทคโนโลยีการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากธัญพืชและพืชหัว
2.การจัดการมาตรฐานและความปลอดภัยในการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างผลงาน
1.การปรับปรุงโรงงานเส้นก๋วยเตี๋ยวตามมาตรฐาน GMP
2.การผลิตเอทานอลจากเจลแป้งข้าวที่เสียจากกระบวนการผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยว
3.การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากธัญพืช ถั่ว และพืชหัว เช่น ข้าวซอยตัดเส้นหมี่จีน ผลิตภัณฑ์จากแป้งฟักทอง แป้งกล้วย การผลิตน้ำเชื่อมจากมะม่วงและสับปะรด
คำสำคัญ
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,