เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เจลลี่กรอบรสเฉาก๊วย
ชม 73 ครั้ง
66
เจ้าของ
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
namthip.w@psru.ac.th
รายละเอียด
เจลลี่กรอบน้ำเฉาก๊วย เป็นผลิตภัณฑ์ทานเล่นทำหรับผู้ที่ต้องการความหวาน ลักษณะผลิตภัณฑ์จะมีความกรอบนอกนุ่มใน ส่วนผสมที่ใช้ในการทำจะมีน้ำเฉาก๊วยที่ได้จากการต้มสกัด 1200 กรัม น้้าตาลทราย 750 กรัม ผงวุ้น 50 กรัม นำมาส่วนผสมเริ่มจากการนำน้ำเฉาก๊วยมาผสมกับผงวุั้นคนจนวุ้นละลายให้หมด จากนั้นเติมน้ำตาลผสมจนน้ำตาลละลายหมด นำมาเทลงถาดหรือพิมพ์ที่ต้องการ จากนั้นทิ้งให้ผลิตภัณฑ์เซ็ตตัว จึงนำออกจากพิมพ์ ตัดผลิตภัณฑ์ให้มีขนาด 1.5x1.5 เซนติเมตร นำผลิตภัณฑ์ไปทำการอบลมร้อนที่อุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 5 ชั่งโมง ทำซ้ำ 3 รอบจนได้เนื้อด้านนอกกรอบ ส่วนข้างในจะนุ่ม เก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิทไว้รับประทานได้หรือไว้เพื่อการจัดจำหน่าย
คำสำคัญ
บันทึกโดย
