เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
กรรมวิธีการผลิตโปรตีนถั่วเขียวฟังค์ชันผ่านกรรมวิธีชนิดผงละลายน้ำ (โครงการวิจัยปี 2561)
ชม 117 ครั้ง
65
เจ้าของ
รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส
เมล์
parichat.h@ku.th
รายละเอียด
การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตโปรตีนถั่วเขียวฟังค์ชันผ่านกรรมวิธี (processed mungbean protein concentrate, PMP) ที่มีความเข้มข้นของโปรตีนไม่ต่ำกว่า 80% โดย การทำให้โปรตีนเสียสภาพธรรมชาติ และนำมาทำเป็นผงละลายน้ำโดยการการทำแห้งแบบพ่นฝอย (spray-drying)
บันทึกโดย
