เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการลดการเกิดสีน้ำตาลและการเกิดโรคในผลไม้ตัดแต่งพร้อมบริโภค
ชม 50 ครั้ง
62
เจ้าของ
ผศ.ดร.พนิดา บุญฤทธิ์ธงไชย
เมล์
E-mail: chalermchai.won@kmutt.ac.th
รายละเอียด
สารเคลือบผิวจากสารเซริซินร่วมกับผงอนุภาคซินนามัลดีไฮด์ ผลิตจากการผสมกันของผลเซริซิน และผงอนุภาคซินนามัลดีไฮด์ โดยชั่งผงเซริซิน 2 กรัม นำมาละลายในน้ำกลั่นปริมาณ 100 มิลลิลิตร ทำการละลายโดยให้ความร้อนโดยหม้อนึ่งความดัน หรือเตาอบไมโครเวฟเพื่อละลายให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ผสมผงอนุภาคซินนามัลดีไฮด์ปริมาณ 2.5 กรัม ในสารละลายเซริซิน และผสมให้เข้ากัน นำผลไม้ตัดแต่งจุ่มสารเคลือบผิวเป็นเวลา 1 นาที และนำมาผึ่งบนตะแกรง บรรจุในบรรจุภัณฑ์
บันทึกโดย
