เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การใช้บรรจุภัณฑ์และอุณหภูมิเก็บรักษาที่เหมาะสมเพื่อคงคุณภาพและความสด และปริมาณสารไมทราไจนีนในใบกระท่อม
ชม 20 ครั้ง
1
เจ้าของ
ผศ.ดร.มัณฑนา บัวหนอง
เมล์
สาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว คณะทรัพยากรชีวภ
รายละเอียด
การใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อการค้าปลีก โดยบรรจุในถุงแก้ว OPP แบบไม่เจาะรู ความหนา 50 ไมครอน สามารถใช้ในการเก็บรักษาใบกระท่อมสด ที่อุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส ได้นานถึง 21 วัน และที่ห้องปรับอากาศ 21 องศาเซลเซียส ได้นานถึง 38 วัน โดยมีสภาพใบเขียวสดตลอดระยะเวลาการเก็บรักษา และไม่ส่งผลต่อปริมาณสารไมทราไจนีนในใบกระท่อม
บันทึกโดย