เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การพัฒนาเครื่องดื่มส่งเสริมสุขภาพจากผลองุ่นป่าที่มีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพสูง
ชม 54 ครั้ง
61
เจ้าของ
รศ.ดร.ประสงค์ สีหานาม ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหาสารคาม
เมล์
ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม pr
รายละเอียด
ทำการเก็บผลองุ่นป่าที่มีระยะการเจริญของผลแตกต่างกัน คือ ผลแก่ (สีเขียว) ผลห่าม (สีแดง) และผลสุก(สีดำ) สำหรับใช้เป็นวัตถุดิบในการทำเครื่องดื่ม จากนั้น นำผลองุ่นป่าไปเตรียมเป็นเครื่องดื่มในรูปแบบที่แตกต่างกัน คือ น้ำองุ่นป่า และไวน์องุ่นป่า เมื่อเตรียมเป็นเครื่องดื่มแล้ว นำผลิตภัณฑ์ที่ได้มาทำการตรวจวัดปริมาณสารพฤกษเคมีและฤทธิ์ทางชีวภาพต่าง ๆ
บันทึกโดย
