เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การผลิตและแปรรูปวุ้นมะพร้าว
ชม 47 ครั้ง
61
เจ้าของ
ผศ.ดร ฉัตรชัย สังข์ผุด
เมล์
chatchai-sung@hotmail.com
รายละเอียด
การผลิตและแปรรูปวุ้นมะพร้าว
วุ้นสวรรค์ หรือวุ้นมะพร้าว หรือวุ้นน้ำส้ม หรือเห็ดรัสเซีย เป็นเส้นใยเซลลูโลสที่สร้างโดยแบคทีเรียที่ชื่อว่า Acetobacter xylinum แบคทีเรียเซลลูโลสชนิดนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านการส่งเสริมระบบการขับถ่ายที่ดี นอกจากนี้ยังแปรรูปเป็นอาหารคาวหวานได้หลากหลายชนิด วุ้นสวรรค์ผลิตได้จากการเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียในวัตถุดิบที่มีน้ำตาลและกรดน้ำส้มเป็นองค์ประกอบ ได้แก่ น้ำมะพร้าว น้ำสับปะรด น้ำตาลโตนด และน้ำตาลจาก
เอกสารประกอบ/online/cmo/filemanager/1385/files/การผลิตและแปรรูปวุ้นมะพร้าว.pdf
คำสำคัญ
บันทึกโดย
