เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปมะม่วงอบแห้งสามรส
ชม 105 ครั้ง
61
เจ้าของ
ดร.ดลพร ว่องไวเวช
เมล์
clinic.tak@gmail.com
รายละเอียด
การแปรรูปมะม่วง เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับมะม่วง ที่เมื่อถึงฤดูกาล มะม่วงจะมีผลผลิตออกมาเยอะ ทำให้ราคาตก หรือ จำหน่ายไม่ทัน
ทำให้เกิดการเสียหาย เช่น เน่า ทางผู้วิจัย จึงได้ คิดค้น แปรรูปมะม่วง เป็น มะม่วงอบแห้งสามรส เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ และ เพิ่มช่องทาง
การจัดจำหน่วย ซึ่งมะมะม่วงอบแห้งสามรถ สามารถจำหน่วยได้ทั้งรูปแบบ online และ onsite
คำสำคัญ
บันทึกโดย
