ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
สับปะรดกวน
ชม 86 ครั้ง
62
เจ้าของ
สหกรณ์ผู้ปลูกสับปะรด ลำปาง
เมล์
orathai_bun@hotmail.com
รายละเอียด
สับปะรดกวน เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบเพื่อดพิ่มมูลค่าจากเศษที่เหลือจากการผลิตน้ำสับปะรด 100 % โดยนำส่วนเนื้อของสับปะรดมาทำการกวน ซึ่งมีปริมาณเส้นใยสูง และเป็นการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า โดยสับปะรดกวนของกลุ่มนี้มีเอกลักษณที่โดดเด่น คือ เป็นสับปะรดกวนที่ไม่ใช่น้ำตาล เราจะใช้ความหวานของสับปะรดฤดูร้อนนำมาผลิตเป็นสับปะรดกวน เนื่องจากสับปะรดช่วงเดือน เมษายน - มิถุนายน เป็นช่วงที่สับปะรดจะมีความหวานที่สุด และทำให้สับปะรดกวนมีสีทองสวยน่ารับปะรด นอกจากทางมทร.ล้านนา ลำปางจะช่วยในเรื่องของการพัฒนาสูตรการผลิตแล้ว ยังช่วยออกแบบของบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการบรรจุ โดยจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท สามารุยืดอายุการเก็บรักษาได้นานถึง 6 เดือน
บันทึกโดย
