เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การผลิตผลิตภัณฑ์เยลลีมะม่วงปราศจากน้ำตาล
ชม 80 ครั้ง
61
เจ้าของ
ดร.พรดรัล จุลกัล
เมล์
porndarun1975@gmail.com
รายละเอียด
ใช้เนื้อมะม่วงสุกพันธุ์พิมเสนเป็นวัตถุดิบในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ได้ทำการศึกษาชนิดของสารที่ทำให้เกิดเจล (gelling agent) 2 ชนิด คือ คาร์ราจีแนน (carrageenan) และผงบุก (konjac) ในอัตราส่วนที่เหมาะสมเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีลักษณะปรากฏ เนื้อสัมผัส และคุณลักษณะอื่นๆ ที่ผู้ทดสอบยอมรับและมีความพึงพอใจ
คำสำคัญ
บันทึกโดย
