ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
แยมกระเจี๊ยบสมุนไพร
ชม 177 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เดือนรุ่ง เบญจมาศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพร สังข์สุวรรณ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดรุ้ง สุวรรณรัตน์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรพร สวัสดิการ
เมล์
Classforecast@hotmail.com
รายละเอียด
แยมเป็นอาหารหวานประเภทหนึ่งใช้ทานกับขนมปัง มีลักษณะคล้ายเยลลี่แต่ไม่จับตัวเป็นก้อน โดยมีวิธีการผลิตคือการนำของที่จะทำเป็นแยมมาต้มกับน้ำและน้ำตาล ด้วยอุณหภูมิราว 104 องศาเซลเซียส เพื่อให้สารเคมีในตัวของผลไม้ทำปฏิกิริยากับน้ำตาล แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นก็จะได้แยมตามที่ต้องการ
คำสำคัญ
บันทึกโดย
