เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ไซรัปน้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำมะพร้าวน้ำหอม
ชม 265 ครั้ง
65
เจ้าของ
อ.สุรีย์รัตน์ เอมพรหม
เมล์
sureerat5sawaddon@gmail.com
รายละเอียด
ไซรัปน้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำมะพร้าวน้ำหอม
ส่วนผสม
น้ำตาลมะพร้าว 100 % 1000 กรัม
น้ำมะพร้าวน้ำหอม 500 มิลลิลิตร
กลิ่นน้ำมะพร้าวน้ำหอม ¼ ช้อนชา
กลูโคสไซรัป (แบะแซ) 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม
น้ำตาลมะพร้าว 100 % 1000 กรัม
น้ำมะพร้าวน้ำหอม 500 มิลลิลิตร
กลิ่นน้ำมะพร้าวน้ำหอม ¼ ช้อนชา
กลูโคสไซรัป (แบะแซ) 3 ช้อนโต๊ะ
อุปกรณ์
ตะกร้อมือ
พายซิลิโคน
หม้อสแตนเลส กระทะ
เครื่องวัดอุณหภูมิ
วิธีทำ
1. ใช้มีดหั่นน้ำตาลมะพร้าวให้เป็นก้อนเล็ก น้ำมะพร้าวน้ำหอม ผสมลงในภาชนะ
2. ตั้งหม้อบนเตา โดยใช้ไฟเบา เพื่อเคี่ยวน้ำตาล ค่อย ๆ ใช้ตะกร้อมือคนน้ำตาล
3. ใช้พายซิลิโคนปาดข้างหม้อ เพื่อป้องกันน้ำตาลไหม้ เมื่อน้ำตาลเดือดเป็นฟองใหญ่ให้ปิดไฟ แล้ววัดอุณหภูมิ 100-105 องศาเซลเซียส เพื่อให้ได้ลักษณะเหนียวข้น
4. พักให้ไว้วัด 50 องศาเซลเซียส บรรจุลงขวด
ตะกร้อมือ
พายซิลิโคน
หม้อสแตนเลส กระทะ
เครื่องวัดอุณหภูมิ
วิธีทำ
1. ใช้มีดหั่นน้ำตาลมะพร้าวให้เป็นก้อนเล็ก น้ำมะพร้าวน้ำหอม ผสมลงในภาชนะ
2. ตั้งหม้อบนเตา โดยใช้ไฟเบา เพื่อเคี่ยวน้ำตาล ค่อย ๆ ใช้ตะกร้อมือคนน้ำตาล
3. ใช้พายซิลิโคนปาดข้างหม้อ เพื่อป้องกันน้ำตาลไหม้ เมื่อน้ำตาลเดือดเป็นฟองใหญ่ให้ปิดไฟ แล้ววัดอุณหภูมิ 100-105 องศาเซลเซียส เพื่อให้ได้ลักษณะเหนียวข้น
4. พักให้ไว้วัด 50 องศาเซลเซียส บรรจุลงขวด
บันทึกโดย
