เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ทองม้วนสดจากแป้งกล้วย
ชม 188 ครั้ง
67
เจ้าของ
อาจารย์อภิชาติ สุวรรณชื่น
เมล์
Apiachat20@gmail.co.th
รายละเอียด
จากความต้องการของผู้ผลิตจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่มีผลิตภัณฑ์กล้วยไส้มะขาม ในบางฤดูกาลกล้วยมีปริมาณจนล้นตลาด และมีการนำมาแปรรูปเป็นผงแป้งกล้วยที่สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน
จากสภาพปัญหาและแนวทางพัฒนาดังกล่าว จะเป็นแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของชุมชนที่นำผลผลิตทางการเกษตรที่มีปริมาณมาก มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่เพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้น และสร้างความมั่นคงของเศรษฐกิจของชุมชน
ขนมทองม้วนสดแป้งกล้วย
คำสำคัญ
บันทึกโดย
