เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ขนมทองโย๊ะ
ชม 258 ครั้ง
67
เจ้าของ
อ.สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส
เมล์
-
รายละเอียด
การพัฒนาขนมทองโย๊ะ สูตรการทำขนมทองโย๊ะ ประกอบด้วย ข้าวเหนียวนึ่งสุก 500g งาดำหรือแง 200g เกลือ 10g วิธีทำ นำข้าวเหนียวนึ่งสุกมาตำ จนข้าวเหนียวนุ่มลักษณะเนื้อเนียน จากนั้นใส่งาและปรุงรสด้วยเกลือ พักไว้จนมีเนื้อแข็ง นำไปหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำไปทอดในน้ำมันไฟอ่อน สุกจะมีลักษณะพองตัว เป็นอันเสร็จ รับประทานคู๋นมข้นหวานหรือน้ำผึ้งสำหรับทานคู่กัน
คำสำคัญ
บันทึกโดย
