เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การดัดแปลงสภาพบรรยากาศในบรรจุภัณฑ์โดยใช้แก๊สอาร์กอนต่อคุณภาพของมะละกอตัดแต่งสดพร้อมบริโภค
ชม 189 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.ดร.วรินธร พูลศรี
เมล์
warinthorn_y@exchange.rmutt.ac.th
รายละเอียด
มะละกอหรือผลไม้ต่างๆตัดแต่งสดพร้อมบริโภค ที่เก็บรักษาในตลาดขายปลีกทั่วไป จะมีอายุการเก็บรักษาเพียง 1 วัน แต่ในส่วนของมะละกอสุกตัดแต่งพร้อมบริโภคที่เก็บรักษาด้วยการดัดแปลงสภาพบรรยากาศในบรรจจุภัณฑ์โดยใช้แก๊สอาร์กอน สามารถยืดอายุการวางจำหน่ายได้ถึง 6 วัน โดยที่ยังมีคุณภาพดี
บันทึกโดย
