ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ข้าวกล้องทับทิมชุมแพ
ชม 174 ครั้ง
65
เจ้าของ
นายดำรงค์ศักดิ์ สุวรรณศรี
เมล์
damrongsak55@hotmail.co.th
รายละเอียด
ข้าวทับทิมชุมแพเกิดจากการผสมพันธุ์ข้าวระหว่างข้าวขาวดอกมะลิ 105 กับข้าวจ้าวพันธุ์สังข์หยดพัทลุงซึ่งเป็นจ้าวที่มีเยื่อหุ้มเมล็ดสีคุณค่าทางโภชนาการข้าวทับทิมชุมแพมีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ ฟีนอลิคนอยด์สูง โดยสารต้านอนุมูลอิสระทั้งสองมีส่วนช่วยลดครอเลสเตอรอลในกระแสเลือดช่วยให้เม็ดเลือดไม่จับตัวเราอุดตันป้องกันการเกิดมะเร็งอีกทั้งข้าวทับทิมชุมแพยังปริมาณอะมิโลสต่ำเหมาะกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานสุกจะนุ่มมาก
วิธีการหุง: ข้าวกล้องทับทิมชุมแพ 1 ส่วน : ข้าวขาว 2 ส่วน : น้ำ 4
คำสำคัญ
บันทึกโดย
