เครือข่ายส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม กปว.#
  • บริการของ กปว.
    • โครงการ
    • เทคโนโลยี
    • ผู้เชี่ยวชาญ
    • คำปรึกษา/ลูกค้า
    • ผลิตภัณฑ์
    • แลกเปลี่ยนเรียนรู้
  • หน้าหลัก
  • Tuesday, July 1, 2025 เวลา :

เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด

รหัส
442
ชื่อ
เครื่องกรองน้ำมันไบโอดีเซลความดันสูง ชม 2,931 ครั้ง
เจ้าของ
นายสุรวัฒนศักดิ์ สุรำไพ
เมล์
surawatanasak@surumpai.com
รายละเอียด
เครื่องกรองน้ำมันไบโอดีเซลที่พัฒนาขึ้นประกอบด้วยถังกรอง (filter tank) 2 ถัง โดยถังแรกเป็นถังกรองหยาบและดักน้ำ โดยใช้ตะแกรงกรองทรงกระบอก ส่วนถังกรองใบที่สองเป็นถังกรองละเอียด มีไส้กรองน้ำมัน ทำจากแผ่นพลาสติดกลมแบนคล้ายแผ่นบันทึกข้อมูล(แผ่น CD) หลายแผ่นเรียงซ้อนทับกันโดยมีแผ่นปิดล่าง สลักเกลียวแผ่นปิดบนและแป้นเกลียวเป็นตัวบังคับให้แผ่นกรองเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบและแนบชิดกัน ถังกรอง ทำด้วยพลาสติกประเภท PE ทรงกระบอก 2 ชิ้น ปรกอบเข้าด้วยกับโดยใช้เกลียว ด้านบนมีท่อทางเข้าและท่อทางออกของน้ำมัน ด้านล่างของถังติดตั้งลิ้นปิด-เปิด เพื่อใช้สำหรับถ่ายน้ำและสิ่งสกปรกที่อาจติดมากับน้ำมันไบโอดีเซล เมื่อทำการ
ปั๊มน้ำมันไบโอดีเซลที่ผ่านกระบวนการตกกรีเซอรีนและกระบวนการล้างเข้าสู่เครื่องกรอง น้ำมันไบโอดีเซลจะไหลเข้าไปในถังกรองหยาบและกรองละเอียด
ขยายภาพ ขยายภาพ
คำสำคัญ
ไบโอดีเซล  
บันทึกโดย
นายเอกพงศ์  มุสิกะเจริญ  สำนักงานปลัดกระทรวง

รายละเอียดผู้รับบริการ

ไม่พบข้อมูลผู้รับบริการ




สงวนลิขสิทธิ์ © 2568 กลุ่มส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม(ธท.) กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(กปว.)
มีปัญหาแจ้งได้ที่ ekapong at mhesi.go.th