เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ชาใบขลู่
ชม 210 ครั้ง
66
เจ้าของ
ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร
เมล์
asird.rmutp@gmail.com
รายละเอียด
กระบวนการผลิตชาใบขลู่ เริ่มจากการเตรียมใบขลู่ จากนั้นจึงทำความสะอาดใบขลู่ โดยนำใบขลู่สดมาล้างให้สะอาด และพักไว้ให้แห้ง จึงนำใบขลู่ไปอบในพาราโบร่าโดม ที่อุณหภูมิในโดมอบสูงถึง 55-60 องศา เป็นเวลา 1 วันครึ่ง จึงทำการเก็บใบขลู่ที่แห้งแล้ว นำมาผสมใบเตย และบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ที่เตรียมไว้
บันทึกโดย
