เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ปลาร้าอัดก้อน
ชม 216 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.ดร. น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
wnamthip@yahoo.com
รายละเอียด
1. นำเนื้อปลาร้าอบแห้งเพื่อลดปริมาณความชื้น
2. นำเนื้อปลาร้าไปบดเพื่อลดขนาดและทำให้เนื้อปลาร้าลดละเอียด
3. ผสมเนื้อปลาร้ากับน้ำปลาร้า
4. นำปลาร้าอัดขึ้นรูปและตัดให้ได้รูปทรง
5. บรรจุก้อนปลาลงในภาชนะบรรจุ
บันทึกโดย
