ข้อมูลผลิตภัณฑ์
การพัฒนาผลิตภัณฑ์กล้วยน้ำว้าปลอดภัยด้วยนวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์น้ำนมกล้วยน้ำว้า ของกลุ่มของวิสาหกิจชุมชนศูนย์สาธิตเศรษฐกิจพอเพียง ทำโดยการ
พัฒนาจากงานวิจัย ห้องปฏิบัติการสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และห้องปฏิบัติการสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การประมง คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา
วิธีการทำ นำเนื้อกล้วยน้ำว้าสุกปั้นให้ละเอียดกับนม เกลือ และน้ำ จากนั้นนำตั้งไฟปานกลางจนเดือด นำน้ำผึ้งใส่คนตลอดเวลาจนเดือดอีกครั้ง บรรจุใส่ขวดปิดฝาให้สนิท แช่น้้าเย็น เช็ดให้สะอาด นำแช่ในตู้เย็น อายุการเก็บรักษา 10 วัน ราคาต้นทุนต่อขวดประมาณ 10-15 บาท (แล้วแต่ราคากล้วยน้ำว้าและวัตถุดิบอื่น ๆ)
ผลิตภัณฑ์ภายใต้โครงการ หมู่บ้านกล้วยน้ำว้าปลอดภัยด้วยนวัตกรรม ดอนพุด
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนศูนย์สาธิตเศรษฐกิจพอเพียงเทศบาลต้าบลดอนพุด เลขที่ 159 หมู่ที่ 2 ถนน ต้าบลดอนพุด อ้าเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี