เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การสกัดน้ำมันจากเปลือกเมล็ดมะม่วงหิมพานต์
ชม 412 ครั้ง
64
เจ้าของ
อาจารย์พิทักษ์ คล้ายชม
เมล์
pitakkh@hotmail.com
รายละเอียด
การใช้ประโยชน์และเพิ่มมูลค่าเปลือกเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เหลือทิ้งจากการแปรรูปนำเปลือกเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เหลือทิ้งจากการแปรรูปมาสกัดน้ำมันด้วยเครื่องสกัดน้ำมันจากเปลือกเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่ออกแบบโดยใช้หลักการบีบอัดแบบเกลียวอัด (Screw Press) ซึ่งสามารถ บีบอัดน้ำมัน CNSL ได้ในปริมาณมากถึงปีละประมาณ 700,000 กิโลกรัม (ปริมาณเปลือกเมล็ดมะม่วงหิมพานต์จำนวน 5 กิโลกรัม จะสกัดได้น้ำมัน CNSL จำนวน 1 กิโลกรัม) ราคาถึงกิโลกรัมละประมาณ 14บาท (อ้างอิงจากบริษัท มาบุญครองศิริชัย 25 อินดัสเตรียล โปรดักส์จำกัด ปี2559)คิดเป็นมูลค่า 9,800,000 บาท
บันทึกโดย
