เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
แป้งข้าวช่อขิง
ชม 402 ครั้ง
61
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปุณณาณี สัมภวะผล
เมล์
punnanee.s@psu.ac.th
รายละเอียด
แป้งทำขนมจากข้าวช่อขิง โดยใช้เทคโนโลยีการลดขนาดด้วยเครื่องโม่แป้งแบบกึ่งอุตสาหกรรม จากนั้นร่อนแป้งผ่านตะแกรงร่อน แล้วนำแป้งที่ได้ไปทดลองทำขนมเพื่อทดสอบความสามารถในการขึ้นรูป และเพื่อเป็นแนวทางในการนำเสนอแก่ร้านค้าผู้สนใจแป้งข้าวกล้องเพื่อสุขภาพ โดยได้ทดลองผลิตเป็น คุกกี้ แพนเค้ก ขนมเค้ก บราวนี่ กะหรี่ปั๊บ และเอแคลร์ เป็นต้น
คำสำคัญ
บันทึกโดย
