ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 136
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
3663
เข้าชม
136
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนกร ราชพิลา
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร
ความเชี่ยวชาญ
ผู้กำหนดกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนในการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุ
ที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำและชนิดปรับกรด (Process Authority)
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยวิธีระเหยน้ำแบบพ่นฝอย (Spray Drying)
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยวิธีระเหิด (Freeze Drying)
การพัฒนาเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารสมัยใหม่ที่ไม่ใช้ความร้อน (Novel food Technology)
การจัดการสายโซ่อุปทานอุตสาหกรรมเกษตร
การบริหารคุณภาพอาหาร สมุนไพร ตามมาตรฐานอาหารสากล
การปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มผลผลิต
สถิติในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การวางแผน ควบคุมและติดตามกระบวนการผลิต
ตัวอย่างผลงาน
การลดปริมาณจุลินทรีย์ในการผลิตมะเขือเทศ แช่อิ่มอบแห้งด้วยฟองอากาศขนาดเล็กจิ๋วร่วมกับโอโซน
การลดปริมาณจุลินทรีย์ในการผลิตมะเขือเทศ แช่อิ่มอบแห้งด้วยฟองอากาศขนาดเล็กจิ๋วร่วมกับโอโซน
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน, พืชผัก ผักพื้นบ้าน สมุนไพร,