ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
มีนเชียง กุนเชียงปลา
ชม 213 ครั้ง
62
เจ้าของ
นาย สุพีระ วรแสน
เมล์
Prampong1721@gmail.com 0943853035
รายละเอียด
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาผสมกับเกลือ นวดให้เหนียว จากนั้นเติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปนวดผสมให้เข้ากัน
2. เติมมันหมูแข็งลงไป นวดอีกทีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. หมักทิ้งไว้ 20 นาที
4. นำไปบรรจุลงในไส้หมูที่ล้างสะอาดแล้ว
5. ใช้เข็มแทงไล่อากาศออกให้หมด
6. ใช้เชือกมัดเป็นท่อนยาว 6-7 นิ้ว
7. นำไปผึ่งแดดจนแห้งประมาณ 2-3 วันหรืออบในตู้อบอุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียสเป็นเวลาหนึ่งคืน
8. นำไปทอดหรือย่างให้สุกก่อนรับประทาน
คำสำคัญ
บันทึกโดย
