ข้อมูลผลิตภัณฑ์
น้ำพริกเผากุ้งแม่อัมพร เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาแล้วถึง 35 ปี ซึ่งปัจจุบันนี้ได้พัฒนาสินค้า OTOP 5 ดาวและจำหน่ายในชื่อว่า น้ำพริกเผากุ้งแม่อัมพร วัสดุดิบที่นำมาประกอบทำน้ำพริกทุกชนิด ล้วนคัดสรรวัสดุเกรด A ไม่มีสารปนเปื้อนสารเคมีและสารกันบูด ซึ่งน้ำพริกเผากุ้งแม่อัมพร แบ่งออกเป็นน้ำพริก ได้ 3 ชนิด ได้แก่ 1. น้ำพริกเผา 2.น้ำพริกสวรรค์ 3.น้ำพริกนรก น้ำพริกทุกประเภทต้องมีการคั่ว โดยเฉพาะน้ำพริกเผาต้องคั่วเป็นเวลานาน ซึ่งในขั้นตอนนี้ต้องคนตลาดเวลามิฉะนั้นจะไหม้ติดกันกระทะ ดังนั้นผู้ประกอบการต้องเพิ่มประสิทธิภาพและลดแรงงานส่วนประเด็นนี้ โดยการพัฒนาเครื่องผสมน้ำพริกแบบใช้มอเตอร์ เพื่อแก้ไขปัญหา ดังนั้น ทาง มทร.ล้านนาลำปาง จึงได้ลงพื้นที่พัฒนาตามประเด็นดังกล่าว โดยผลการทดลองการพัฒนาเครื่องผสมน้ำพริกแบบใช้มอเตอร์ สามารถบรรจุน้ำได้ถึง 20 ลิตร ให้ความร้อนแก่ถังผ่านไปยังน้ำพริกขณะปั่น ควบคุมอุณหภูมิโดยชุดความร้อนควบคุมอุณหภูมิ สามารถตั้งอุณหภูมิที่ให้ความร้อนแก่น้ำพริกได้ ตัวเครื่องสามารถโยกชุดถังให้เอียงลงมาสำหรับเทน้ำพริกออกได้
