ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ขนมจีบไส้ปลา
ส่วนผสม
1. เนื้อปลายี่สกหรือปลานวลจันทร์บดละเอียด 1 กก.
2. หมูบด 0.5 กก.
3. มันหมูแข็งบด 200 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. เห็ดหอมซอย 1/2 ถ้วย
6. ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
7. แครอทสับ 1/2 ถ้วย
8. แห้วสับ 1 ถ้วย
9. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
11. ผงรสดี 1 ช้อนโต๊ะ
12. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
13. พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ
14. แผ่นเกี้ยว 1 ห่อเล็ก
15. กระเทียมเจียว
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาที่บดละเอียดแล้วผสมกับเนื้อหมูบด ไข่ไก่ มันหมูแข็ง น้ำมันงา
น้ำตาลทราย ผงรสดี ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น
2. เติมเห็ดหอม แห้ว แครอท ต้นหอมซอย ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว จีบเปิดหน้าให้เห็นไส้ปลาที่อยู่ด้านใน
4. นำไปนึ่งในลังถึงประมาณ 10 นาที
5. รับประทานกับกระเทียมเจียวและซอสเปรี้ยว