เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
น้ำสับปะรดน้ำตาลต่ำ
ชม 233 ครั้ง
62
เจ้าของ
ศูนย์บูรณาการเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมไทย ภาควิชาฟิสิกส์ มจธ.
เมล์
voravit.kos@gmail.com
รายละเอียด
น้ำสับปะรดที่คั้นมาจากผลสับปะรดหรือเหลือจากการตัดเนื้อสับปะรดสามารถนำมาผ่านขบวนการแยก เป็นน้ำสัมปะรดน้ำตาลต่ำ และน้ำสับปะรดน้ำตาลสูงได้ โดยใช้ความเย็นและการปั่นเข้าช่วย ซึ่งเป็นเทคนิคการแยก ที่ไม่ได้มีการผสมน้ำเพิ่ม แต่เป็นการทำให้แยกออกจากกันเอง
คำสำคัญ
บันทึกโดย
