ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 95
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
3127
เข้าชม
95
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.ภัทราภรณ์ ศรีสมรรถการ
หน่วยงาน
สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ความเชี่ยวชาญ
1. เทคโนโลยีการผลิตและพัฒนาคุณภาพผัก-ผลไม้และผลิตภัณฑ์ (เครื่องดื่มคุณภาพไวน์)
2.เทคโนโลยีเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์
3.การจัดการมาตรฐานและความปลอดภัยในการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างผลงาน
1. การแปรรูปเครื่องดื่มไวน์ผลไม้ ไวน์องุ่น และไวน์ข้าว
2. การแปรรูปผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร ผักและผลไม้อบแห้ง
3. การแปรรูปผลิตภัณฑ์แยม spread และผลิตภัณฑ์ผลไม้กวน
4. การแปรรูปเนื้อสัตว์ ถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์ เช่น หมูยอ ไส้กรอก ลูกชิ้น กุนเชียง แหนม ไส้อั่ว เต้าเจี้ยว ซีอิ๊ว
5. การออกแบบและพัฒนาสถานที่ผลิตอาหารและเครื่องดื่มให้เป็นไปตามมาตรฐาน GMP และการเตรียมความพร้อมขอเครื่องหมาย อย.
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,