ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
น้ำจิ้มสุกี้มะดัน
ชม 214 ครั้ง
63
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์เดือนรุ่ง เบญจมาศ
เมล์
Classforecast@hotmail.com
รายละเอียด
ผู้ประกอบการได้สนใจพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสุกี้จากมะดัน โดยได้นำวัตถุดิบให้ที่ปรึกษากลับไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ จนได้สูตรน้ำจิ้มจนเป็นที่พอใจของผู้ประกอบการ ทั้งในรนสชาติและเนื้อสัมผัส จึงได้นำไปทำการทดสอบค่ามาตรฐานสินค้าพื้นฐานได้แก่ ค่า pH ซึ่งมีค่าเท่ากับ 3.0 ซึ่งเป็นค่าที่สามารถฆ่าเชื้ออาหารให้จุลินทรีย์ตายหมดในระดับน้ำเดือด จึงถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปน้ำจิ้มสุกี้จากมะดันให้กับผู้ประกอบการทราบ
คำสำคัญ
บันทึกโดย
