ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
น้ำมังคุดไวนีก้า
ชม 232 ครั้ง
62
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ดวงรัตน์ สวัสดิ์มงคล
เมล์
Classforecast@hotmail.com
รายละเอียด
ผู้ประกอบการต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูที่หมักจากมังคุด โดยได้นำมังคุดจากสวนมาทดลองหมักไวน์จากเชื้อยีสต์ เพื่อศึกษาการเกิดปริมาณแอลกอฮอล์เบื้องต้น และทดสอบไวน์จากมังคุด พบว่าปริมาณแอลกอฮอล์ขึ้นมาที่ระดับร้อยละ 14 และได้เติมเชื้อ Acetobactor acitiลงไปในไวน์เพื่อให้เกิดกระบวนการ หมักน้ำส้มสายชูต่อไป
คำสำคัญ
บันทึกโดย
