เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปผลิตภัณฑ์ไข่มดแดง
ชม 353 ครั้ง
61
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
เมล์
piyanuch_ros@hotmail.com
รายละเอียด
การแปรรูปไข่มดแดงเป็นการนำเทคโนโลยีการหมักดองให้เกิดกรดแลคติกร่วมกับการใช้เทคโนโลยีการใช้ความร้อนในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ อาหารมีอายุการเก็บรักษานานขึ้น เช่น ผลิตภัณฑ์ไข่มดแดงดองเปรี้ยวพาสเจอร์ไรส์บรรจุขวดแก้ว มีอายุการเก็บรักษา 6 เดือนที่อุณหภูมิห้อง ไส้กรอกอีสานผสมไข่มดแดง มีอายุการเก็บรักษา 2 สัปดาห์ ที่อุณหภูมิต่ำ 5 องศาเซลเซียส……
คำสำคัญ
บันทึกโดย
