ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ไส้กรอกสมุนไพร
ชม 264 ครั้ง
63
เจ้าของ
ดร.นุจรี สอนสะอาด
เมล์
nootjaree46@hotmail.com
รายละเอียด
ส่วนผสม
เนื้อหมูอินทรีย์ปนมัน 1 กิโลกรัม
ข้าวสวย 200 กรัม
เกลือ 1 กรัม
กระเทียม 200 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
พริกไทย 15 กรัม
วุ้นเส้น 250 กรัม
สมุนไพร (ผักชี ใบมะกรูด ) ตามชอบ
วิธีการทำ
1. นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หรือ ทำการบดหยาบ
2. ปอกกระเทียมและบดให้ละเอียดจากนั้นคลุกกับเนื้อหมู เติมพริกไทยป่น ข้าวสวย และส่วนผสมที่เหลือ ทำการนวดผสมให้เข้ากัน
3. บรรจุลงในไส้แล้วทำการมัดเป็นปล้องๆตามขนาดที่ต้องการ
4. ทำการหมักใส่ในภาชนะปิดสนิด 1 คืนนำออกผึ่งแดดให้ได้รสตามต้องการ
5. ทำการย่าง อบหรือทอดให้สุก
คำสำคัญ
บันทึกโดย
