ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 98
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
2722
เข้าชม
98
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
อาจารย์บุษบา มะโนแสน
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน
ความเชี่ยวชาญ
การพัฒนากลุ่มวิสาหกิจผู้ประกอบการแปรรูปอาหารท้องถิ่น
การแปรรูปผลิตภัณฑ์พืช
การแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมง
ตัวอย่างผลงาน
1.โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ชนต้นอ่อนข้าวสาลี บ้านผาคับ ตาบลบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ; โครงการย่อย: การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกต๋าวย้อมสีธรรมชาติให้ มีความปลอดภัย
2. ภูมิปัญญาการแปรรูปข้าวเพื่อบริโภคตามวิถีชีวิตชุมชนในจังหวัดน่าน
3. การพัฒนาซุปก้อนรสมะแขว่น
4. การพัฒนาบะหมี่มอล์ต
คำสำคัญ
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,