เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การผลิตกัมมีเยลลี จากผลไม้
ชม 240 ครั้ง
63
เจ้าของ
ผศ.ดร.หทัยทิพย์ นิมิตรเกียรติไกล
เมล์
hataakira@hotmail.com
รายละเอียด
เป็นการนำผลไม้ที่มีอยู่ตามฤดุูกาล มาจัดทำเป็นกัมมีเยลลี เพื่อแปรูปเก็บเอาไว้ทานได้นานปี และยังสามารถนำไปทำเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย
ผลไม้ เช่น มะม่วง ลิ้นจี ลำใย ส้ม เป็นต้น
คำสำคัญ
บันทึกโดย
