ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 126
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
2554
เข้าชม
126
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.กูรอซียะห์ ยามิรูเด็ง
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
ความเชี่ยวชาญ
1. การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากข้าว เนื้อสัตว์ และการทำมาตรฐานผลิตภัณฑ์และสถานที่ผลิตอาหารต่างๆ.
2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลทั้งในผลิตภัณฑ์อาหารทั่วไปและอาหารอัตลักษณ์ท้องถิ่น
ตัวอย่างผลงาน
1) การแปรรูปผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากข้าว ผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวในรูปข้าวเต็มเมล็ดหรือแป้งข้าว การผลิตข้าวกล้องงอก และข้าวกล้องงอกนึ่ง
2) ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ฮาลาลเช่น Meat loaf และ Beef jerky
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร, ด้านอาหารและโภชนาการ/เครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ , ด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร,