ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ขนมปังรำข้าวไรซ์เบอรี่
ชม 376 ครั้ง
56
เจ้าของ
อ.แสงแข สพันธุพงศ์
เมล์
sapantupong@kru.ac.th
รายละเอียด
ขนมปัง เป็นผลิตภัณฑ์ขนมอบที่ได้จากขบวนการหมักยีสต์กับส่วนผสมหลัก คือ แป้งสาลี เกลือ น้ำ และ ส่วนผสมอื่นๆ ได้แก่ นม ไข่ น้ำตาลทราย ฯลฯ นวดรวมกันจนก้อนแป้งมีเนื้อเนียน นำไปหมักในอุณหภูมิที่เหมาะสม ผ่านเข้าสู่ขั้นตอนต่างๆ จนกระทั่งอบเสร็จจะได้ขนมปังที่มีลักษณะต่าง ๆ เช่น ผิวนอกกรอบ เนื้อนุ่ม ละเอียด มีทั้งชนิดมีไส้ และไม่มีไส้ และข้าวไรซ์เบอรี่มีรสชาติหอม เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม จึงเหมาะกับการนำมาแปรรูปเป็นผลิตตภัณฑ์ขนมปัง โดยใช้รำข้าวไรซ์เบอรี่มาเป็นวัตถุดิบสำคัญในการแปรรูป
คำสำคัญ
บันทึกโดย