เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการผลิตไซรัปน้ำลำไย
ชม 304 ครั้ง
64
เจ้าของ
อาจารย์ญาณิศา จินดาหลวง
เมล์
yanisa.ch@hotmail.co.th
รายละเอียด
นำลำไยสดคว้านเมล็ดออก แกะเปลือกอย่าให้หัวสีน้ำตาลติด จากนั้นทำการล้างน้ำให้สะอาด นำเนื้อลำไยมาสกัดน้ำจนได้น้ำลำไยซึ่งได้ความหวาน 13 บริกซ์ จากนั้นนำมาผ่านการให้ความร้อน 60 องศาเซลเซียส เพื่อระเหยน้ำออกจนกระทั่งมีความหวาน 55 องศาบริกซ์
คำสำคัญ
บันทึกโดย
