เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการผลิตเม็ดบัวกรอบแก้ว
ชม 229 ครั้ง
62
เจ้าของ
ผศ.ดร. น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
wnamthip@yahoo.com
รายละเอียด
เม็ดบัวส่วนที่เป็นเมล็ดที่อยู่ในฝักของบัวหลวงเป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเหมาะที่นำมาแปรรูเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร เนื่องจากเป็นแหล่งอาหารที่ดี มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงจึงสามารถช่วยชะลอวัย ดังนั้นการรับประทานเม็ดบัวจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการชะลอวัย ช่วยบำรุงหัวใจ อุดมไปด้วยโปรตีนที่ดีจึงช่วยในการบำรุงสมองและระบบประสาท การผลิตเม็ดบัวกรอบแก้วเริ่มจากนำเม็ดบัวไปผ่านกระบวนการทอดให้พองกรอบ จากนั้นเตรียมน้ำเชื่อมเพื่อทำการเคลือบเม็ดบัว จากนั้นให้ความร้อนจนน้ำตาลที่เคลือบบนเม็ดบัวแข็งตัวกรอบ
คำสำคัญ
บันทึกโดย
