ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 112
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
1430
เข้าชม
112
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ธิดารัตน์ หน่อสุวรรณ
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี
วท.บ. (ชีวเคมีและชีวเคมีเทคโนโลยี) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วุฒิการศึกษาปริญญาโท
วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
-หลักการวิเคราะห์อาหาร เคมีอาหาร เคมีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ และสารต้านอนุมูลอิสระ
ตัวอย่างผลงาน
- การประยุกต์ใช้สารเคลือบผิวรับประทานได้ต้านอนุมูลอิสระจากปอ (Corchorus capsularis Linn.) ในผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากสมุนไพร
- การสกัดวิตามินอีจากดิสทิลเลตของน้ำมันรำข้าวโดยใช้ต้นทุนต่ำ
คำสำคัญ
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,