เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
มังคุดบดละเอียดพาสเจอไรซ์
ชม 1,081 ครั้ง
13
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุปราณี มนูรักษ์ชินากร
เมล์
wuclinictechnology@gmail.com
รายละเอียด
มังคุดบดละเอียดพาสเจอไรซ: เป็นการแปรรูปขั้นต้น เพื่อเพิ่มมูลค่าและการใช้ประโยชน์ของมังคุดที่ตกเกรด ทั้งนี้การพาสเจอไรซ์เป็นวิธีการแปรรูปที่ไม่ยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายต่ำ โดยสามารถใช้อุปกรณ์ทั่วไปที่มีอยู่ใน ครัวเรือน และสามารถใช้ยืดอายุการเก็บรักษาเนื้อมังคุดเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบของการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มังคุดอื่นๆ ต่อไป ทําให้มีวัตถุดิบเนื้อมังคุดในรูปของมังคุดบดละเอียดพาสเจอไรซ์สําหรับใช้แปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากมังคุดชนิดต่างๆ ได้เป็นช่วงระยะเวลาที่นานขึ้น
ขั้นตอนและวิธีการทำสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในไฟล์แนบ
คำสำคัญ
บันทึกโดย
![](userpic/20131025155921.jpg)