เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การสร้างมูลค่าเพิ่มน้ำตาลมะพร้าว ของชุมชนสมุทรสงครามเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
ชม 1,805 ครั้ง
64
เจ้าของ
จุฑามาศ พีรพัชระ และคณะ
เมล์
asird.rmutp@hotmail.com
รายละเอียด
เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์วุ้นจากน้ำตาลมะพร้าวของชุมชนจังหวัดสมุทรสงคราม โดยการทดแทนน้ำตาลทราย พัฒนารูปแบบใหม่ของบรรจุภัณฑ์น้ำตาลมะพร้าว ถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์แก่ชุมชน จัดทำแผนธุรกิจเพื่อใช้ประกอบการทำธุรกิจ โดยศึกษาวิจัยการทำวุ้นกรอบ วุ้นมะพร้าว วุ้นกะทิ วุ้นผลไม้รวม สร้างมูลค่าเพิ่มของน้ำตาลมะพร้าว และตอบสนองยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดสมุทรสงคราม ด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวและอื่นๆ
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
จุฑามาศ พีรพัชระ วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์ และ อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์
สถาบันวิจัยและพัฒนา
คำสำคัญ
บันทึกโดย
