เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การเพาะเห็ดโคนน้อยจากต้นและเปลือกข้าวโพดเหลือทิ้ง
ชม 1,612 ครั้ง
64
เจ้าของ
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์
เมล์
-
รายละเอียด
เห็ดจัดเป็นอาหารประเภทผักที่ปราศจากไขมัน มีปริมาณน้ำตาลและเกลือค่อนข้างต่ำ และยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี เมื่อเทียบกับผักอีกหลายชนิด อีกทั้งยังมีรสชาติและกลิ่นที่ชวนรับประทาน
นอกจากจะให้คุณค่าทางโภชนาการแล้ว เห็ดยังมีสรรพคุณทางยา ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงจากโรคร้ายต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง เบาหวาน อัลไซเมอร์ (โรคหลงๆ ลืมๆ ในผู้สูงอายุ) หลอดเลือดหัวใจอุดตัน และความดันโลหิตสูง เป็นต้น
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ โครงการหมู่บ้านข้าวโพดลดหมอกควัน : บ้านบนนา หมู่ 14 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ผู้รับผิดชอบโครงการ : ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โทร.053-944070-74
บันทึกโดย
