2568 นวัตกรรมการจัดการท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์ หมู่บ้านทุ่งละคร ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 0
ผล 1. วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ และชุมชนได้รับองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมการท่องเที่ยว 2. เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์ และยกระดับการจัดการการท่องเที่ยว และมาตรฐานการท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์ให้แก่ชุมชนท่องเที่ยว อันจะนำไปสู่มาตรฐานการท่องเที่ยวยั่งยืน (STAR) 3. ชุมชนเป็นที่รู้จักจากนักท่องเที่ยวและผู้คนมากยิ่งขึ้น และเกิดการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์และผลิตภัณฑ์ของชุมชน 4. ชุมชนมีภาคีเครือข่ายผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชมและคู่ค้าด้านการท่องเที่ยวมากขึ้น อันจะนำไปสู่การต่อยอดสร้างความร่วมมือทางการค้าต่อไป
ผล 1. วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ และชุมชนสามารถนำองค์ความไปใช้เพื่อสร้างอาชีพและสร้างให้เกิดมูลค่าเพิ่ม ให้กับสินค้าเกษตร ไม่น้อยกว่าละร้อยละ 60 2. เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์โดยใช้พื้นที่และผลิตภัณฑ์การเกษตรเป็นฐาน 3. เกิดนวัตกรชุมชนด้านการท่องเที่ยวและการบริการ
ผล เพิ่มรายได้ 1) รายได้ที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มเป้าหมาย ไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน 2) ลดการออกไปทำงานนอกพื้นที่ของกลุ่มเป้าหมายไม่น้อยกว่า ร้อยละ 10 จากการส่งเสริมการมีงานทำในการผลิตสินค้าและการให้บริการทางการท่องเที่ยว 3) มูลค่าทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากการดำเนินโครงการเทียบกับงบประมาณที่ได้รับ ไม่น้อยกว่า 1 เท่า (B/C ratio >1) ลดรายจ่าย 1) การประยุกต์ใช้วัสดุในท้องถิ่นให้เป็นวัตถุดิบในการผลิตสินค้าให้และการให้บริการ 2) การส่งเสริมการอุดหนุนผลิตภัณฑ์สินค้าภายในกลุ่มวิสาหกิจและของชุมชม 15.2 สังคม 1) ผู้ได้รับการจ้างงานเพิ่มขึ้น 3 คน 2) จำนวนอาชีพใหม่ของคนในชุมชน 3 อาชีพ 3) การรวมกลุ่มส่งเสริมอาชีพในชุมชนอย่างมีส่วนร่วม จำนวน 1 กลุ่ม 15.3 สิ่งแวดล้อม 1) ส่งเสริมการอนุรักษ์พื้นที่เกษตรชุมชน 2) การลดและคัดแยกขยะด้วยการจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างรับผิดชอบ
รายงานความก้าวหน้า
| ไตรมาส | ผลการดำเนินงาน | งบประมาณที่ใช้ | ผู้รับบริการ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
| 4 [20945] |
กิจกรรมที่ 6 การจัดประชุมประเมินผลการดำเนินงานการจัดการการท่องเที่ยวร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทางการท่องเที่ยวของชุมชน
ผู้ร่วมกิจกรรม
สรุปผลการดำเนินงาน รายงานโดย นางสาวอภิญญา ไชยวงค์ วันที่รายงาน 31/12/2568 [20945] |
4700 | 20 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| 4 [20944] |
กิจกรรมที่ 5 อบรมการพัฒนามาตรฐานการท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์/หลักเกณฑ์การประเมินคุณภาพที่พักแบบฟาร์มสเตย์และการยกระดับผู้ประกอบการสู่มาตรฐานการท่องเที่ยวยั่งยืน (STAR)
รายละเอียดกิจกรรมที่ 5
ผู้ร่วมกิจกรรม
ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
ผลลัพธ์
สรุปผลการดำเนินงาน รายงานโดย นางสาวอภิญญา ไชยวงค์ วันที่รายงาน 31/12/2568 [20944] |
16900 | 30 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| 4 [20943] |
กิจกรรมที่ 4 การเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชนและคู่ค้าด้านการท่องเที่ยว
ผู้ร่วมกิจกรรม
11. นายกมล เกตุทิม 41. นางสาวจุฑามาส มะโนวงษ์
ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
สรุปผลการดำเนินงาน รายงานโดย นางสาวอภิญญา ไชยวงค์ วันที่รายงาน 31/12/2568 [20943] |
66025 | 70 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| 4 [20942] |
กิจกรรมที่ 3 การจัดประชุมบูรณาการเครือข่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน
ผู้ร่วมกิจกรรม
รายงานโดย นางสาวอภิญญา ไชยวงค์ วันที่รายงาน 31/12/2568 [20942] |
47225 | 30 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| 4 [20375] |
รายละเอียดกิจกรรมที่ดำเนินการ แผนงานในปีถัดไป ดำเนินกิจกรรมที่ยังไม่ได้ดำเนินการให้แล้วเสร็จ ได้แก่ 1. กิจกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชนและคู่ค้าด้านการท่องเที่ยว (Community Based Tourism Networking) 2. กิจกรรมการประเมินผลการดำเนินงานการจัดการการท่องเที่ยวและมาตรฐานการท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์ รายงานโดย นางสาวอภิญญา ไชยวงค์ วันที่รายงาน 29/09/2568 [20375] |
0 | 0 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| 4 [20374] |
กิจกรรมที่ 2 การส่งเสริมการท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์ด้วยการตลาดออนไลน์
ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
ผลลัพธ์
สรุปผลการดำเนินงาน รายงานโดย นางสาวอภิญญา ไชยวงค์ วันที่รายงาน 29/09/2568 [20374] |
24700 | 30 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| 4 [20373] |
กิจกรรมที่ 1 การอบรมการพัฒนาแพลตฟอร์มการจัดการการท่องเที่ยวฟาร์มสเตย์โดยชุมชน
ผู้ร่วมกิจกรรม
ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
ผลผลิต
ผลลัพธ์
สรุปผลการดำเนินงาน รายงานโดย นางสาวอภิญญา ไชยวงค์ วันที่รายงาน 29/09/2568 [20373] |
53700 | 30 |

































