แรงบันดาลใจในการทำเกษตรอินทรีย์
เคยทำแปลงเกษตรเคมี ปลูกหอมแดงที่โหล่งปง ขาดทุน ไม่ประสบความสำเร็จ สุขภาพก็ไม่ดี เลยหันมาสนใจและเริ่มทำเกษตรอินทรีย์มาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี จนมีความรู้ สามารถเป็นผู้นำให้ชาวบ้านหันมาทำเกษตรอินทรีย์ ริเริ่มโครงการปลูกผักอินทรีย์ในหมู่บ้าน และปลูกให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนได้กินของดี มีคุณภาพ ปราศจากสารเคมี
พืชที่ผ่านการรับรอง
กระท้อน 16 ต้น , มะพร้าว 20 ต้น, มะไฟ 5ต้น,มะม่วง 5ต้น ,ไผ่กิมซุงไผ่รวก ไผ่รีจู 30 ต้น,มะยงชิด 10ต้น,มะนาว 5ต้น, มะกรูด 6ต้น, กะหล่ำ 1งาน ,พริกกระเหรี่ยง 1 งาน, ฟ้าทะลายโจร 2 งาน,มะแว้งต้น 1 งาน, ขิง 20 กอ, ข่า 20 กอ, ตะไคร้ 100 กอ,กล้วยน้ำว้า 1 งานภาพและวีดีโอประกอบการตรวจประเมินแปลง