แรงบันดาลใจในการทำเกษตรอินทรีย์
เคยทำแปลงเกษตรเคมี ปลูกหอมแดงที่โหล่งปง ขาดทุน ไม่ประสบความสำเร็จ สุขภาพก็ไม่ดี เลยหันมาสนใจและเริ่มทำเกษตรอินทรีย์มาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี จนมีความรู้ สามารถเป็นผู้นำให้ชาวบ้านหันมาทำเกษตรอินทรีย์ ริเริ่มโครงการปลูกผักอินทรีย์ในหมู่บ้าน และปลูกให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนได้กินของดี มีคุณภาพ ปราศจากสารเคมี
พืชที่ผ่านการรับรอง
ข้าวพันธ์ุ กข21 ผลผลิต 6 ตัน/ปี , ถั่วเหลือง เชียงใหม่ 60 จำนวน5ตัน/ปี, มะขามยักษ์ 10 ต้น จำนวน 50 กก/ปี ,ขมิ้นชัน จำนวน 2 งาน ,มะนาว 5ต้น,ภาพและวีดีโอประกอบการตรวจประเมินแปลง