แรงบันดาลใจในการทำเกษตรอินทรีย์
เห็นคนทานผักเป็นมะเร็ง สาเหตุจากใช้สารเคมี จึงอยากแก้ไขปัญหาเรื่องสุขภาวะ เลยมาทำแปลงเกษตรอินทรีย์เข้าปีที่ 5
พืชที่ผ่านการรับรอง
ตะไคร้ 200 กก. / ปี 30 ตรว
มะเขือเทศลูกท้อ 100 กก. / ปี 30 ตรว
มะเขื่อราชินี 100 กก. / ปี 30 ตรว
มะเขื่ออีเป๋อ 150 กก. / ปี 30 ตรว.
มะเขื่อเทศโทมัส 100 กก./ ปี 30 ตรว.
มะเขือเปราะ 150 กก. / ปี 30 ตรว.
มะเขือม่วง 150 กก. / ปี 30 ตรว.
มะเขือยาว 300 กก./ ปี 30 ตรว.
พริกหนุ่มเขียว/ขาว 300 กก./ ปี 30 ตรว.
สัปปะรด 200 กก./ปี 30 ตรว.
บล็อคโคลี 100 กก./ ปี 200 ตรว.
ต้นหอม 100 กก. /ปี 200 ตรว.
ผักชี 100 กก.ต่อ ปี 100 ตรว.
คื่นฉ่าย 100 กก. / ปี 100 ตรว.
ถั่วแขก 200 กก. / ปี 300 ตรว.
ถั่วลั่นเตาหวาน 200 กก. / ปี 300 ตรว.
ผักกาดฮ่องเต้ 100 กก. / ปี 100 ตรว.
พริกหวานแดง 300 กก./ ปี 300 ตรว.
พริกหวานเหลือง 300 กก. / ปี 300 ตรว.
มะนาว 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ผักปลั่ง 200 กก./ ปี 300 ตรว.
กวางตุ้ง 200 กก. /ปี 300 ตรว.
ถั่วพู 300 กก. / ปี 300 ตรว.
แตงกวาญี่ปุ่น 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ต้นหอมญี่ปุ่น 100 กก. / ปี 100 ตรว.
กระเจี๊ยบเขียว 300 กก./ ปี 300 ตรว.
กระชาย 100 กก./ปี 100 ตรว.
ไพร 300 กก. / ปี 300 ตรว.
ขิงแก่ 300 กก. / ปี 300 ตรว.
กะหล่ำปลีหัวใจ 300 กก./ ปี 300 ตรว.
กะหล่ำปลีกลม 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ผักกาดขาว 300 กก./ ปี 300 ตรว.
คะน้าฮ่องกง 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ผักสลัดบัตเตอร์เฮด 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ผักสลัดกรีนคอส 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ผักกาดแก้ว 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ผักสลัดกรีนโอ๊ค 300 กก./ ปี 300 ตรว.
บล็อคโคลี 300 กก./ ปี 300 ตรว.
แครอท 300 กก./ ปี 300 ตรว.
เบบี้แครอท 300 กก./ ปี 300 ตรว.
กะหล่ำดอก 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ถั่วฝักยาว 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ผักบุ้งแก้ว 300 กก./ ปี 300 ตรว.
ผักบุ้งจีน 300 กก./ ปี 300 ตรว.ภาพและวีดีโอประกอบการตรวจประเมินแปลง