26
| 27 เก็บเมล็ดพันธุ์หน่อไม้ฝรั่ง [2563] แปลงโซนที่ 2 เตรียมแปลง ด้วยการ พรวนดิน ใส่ปุ๋ยหมัก และคลุมแปลง เพื่อเตรียมปลูกผักต่อไป [2563] โซนที่ 3 แปลงองุ่น อยู่ในช่วงพักต้น เพื่อรอตัดแต่งกิ่ง ตรวจพบ เพลี้ยแป้ง จึงทำการตัด ริด ส่วนที่เป็นออกแล้วนำไปทิ้งนอกแปลง [2563] เตรียมแปลงปลูกผัดสลัด โรงเรือนที่ 4,5 [2566]
28 ไส่โดโลไมท์ 1 กส. /1 โรงเรือน
ไส่ปุ๋ยอินทรีย์ 50 กก. [2566] เพาะกล้าผักกาดหอม,กรีนโอ๊ค,เรดโอ๊ค อย่างละ 5 ถาด [2566] เพาะเมล็ดผักเคลใบหยิก จำนวน 6 ถาดถาดละ 200 หลุม จากเมล็ดที่ไม่คลุกยา [2566] ย้ายกล้าที่เพาะเมล็ดลงในถาดหลุม ผักกาดหอม, และผักกาดใบแดง ,กรีนโอ๊ค,เรดโอ๊ค [2566] ย้ายกล้าที่เพาะเมล็ดลงในถาดหลุม ผักกาดหอม, และผักกาดใบแดง ,กรีนโอ๊ค,เรดโอ๊ค [2566]
29
| 30 คลุมพลาสติกคลุมแปลง เจาะรูเตรียมปลูกสลัด [2566]
31 ถอนต้นมะเขือเทศเชอรี่ที่โดนไวรัส ในโรงเรือนที่ 7 นำทิ้งนอกแปลง จำนวน 50 ต้น [2566] เพาะเมล็ดสลัดฟิลเล่ต์ 2 กรัม ในกล่องใส ด้วยทิชชุ่และน้ำ โดยเมล็ดที่ไม่คลุกยาก่อน เพาะแช่น้ำอุ่น 30 นาที [2566]
| | | |