หนังสือสำคัญรับรองแปลงเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม SDGsPGS
จังหวัด เชียงใหม่
SDGsPGS Organic Certification Statement Chiang Mai Province




ดร.อนุรักษ์ เรืองรอบ
นายกสมาคมการค้าเกษตรกรรมยั่งยืนไทย

นายอัฒมาส ชนะ
ประธานสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดเชียงใหม่

รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล
รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประธานคณะกรรมการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
แบบมีส่วนร่วม SDGsPGS จังหวัดเชียงใหม่

QR Code ตรวจสอบย้อนกลับ(Traceability)

Serial No. : SDGsPGS-17415


น.ส.ศศิธร บัวมะลิ
รหัสเกษตรกร 8046

116 ม.6 ต.ลวงเหนือ  อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
ชื่อแปลง : บ้านเย็นตา
รหัสแปลง : 6380 เนื้อที่ 10 ไร่

ผ่านการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
SDGsPGS

ประเภทการรับรอง
อินทรีย์(Organic)


ผลการตรวจแปลง(iPGS)

วันที่ตรวจแปลง 30/05/2566
กลั่นกรองระดับจังหวัด

วันที่ประชุมกลั่นกรอง 22/06/2566
รับรองระดับจังหวัด

วันที่ประชุมรับรอง 23/06/2566

รับรองตั้งแต่วันที่ : 23/06/2566
ถึงวันที่ : 23/06/2567

ละติจูด : 18.898352
ลองติจูด : 99.133516
เอกสารฉบับนี้ออกโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้ระบบสารสนเทศเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ สั่งพิมพ์ ณ วันที่ 08/07/2567

แรงบันดาลใจในการทำเกษตรอินทรีย์

คุณยายทำเกษตรอินทรีย์ เมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้วมาโดยตลอด จนได้รับมาตรฐาน มอน. และ Organic Thailand และยังได้เป็นศูนย์เรียนรู้อีกด้วย น้องไม่ได้เรียนสายเกษตรมาโดยตรง แต่เรียนท่องเที่ยวมา เมื่อเรียนจบคุณยายเริ่มมีอายุและไม่มีกำลังจะทำสวน คนที่บ้านก็เริ่มป่วย น้องเป็นลูกคนเดียวก็เลยต้องกลับมาดูแล และสืบทอดทำเกษตรอินทรีย์และทำเป็นเกษตรเชิงท่องเที่ยวในปัจจุบัน

พืชที่ผ่านการรับรอง

ข้าวกข. 1000 กก./ปี ข้าวก่ำดอยสะเก็ด 500 กก./ปี ข้าวแก้วล้านนา 500 กก./ปี ข้าวหอมมะลิ 1000 กก./ปี ข้าวไร้ซ์เบอร์รี่ 1000 กก./ปี ข้าวทับทิมชุมแพ 1000 กก./ปี ช้าวหอมมะลิแดง 1000 กก./ปี ข้าวเหนียวสันป่าตอง 1000 กก./ปี กระท้อนปุยฝ้าย ขนุน 200 กก./ปี มะพร้าว 500 กก./ปี ลำใย 200 กก./ปี มะม่วง 100 กก./ปี มะนาว 50 กก./ปี มะเขือ 100 กก./ปี พริก 10 กก./ปี ถั่วฝักยาว 100 กก./ปี โปร่งฟ้า 50 กก./ปี คะน้า 50 กก./ปี หน่อไม้ไผ่ 200 กก./ปี ไพล 20 กก./ปี ตะไคร้ 100 กก./ปี ข่า 50 กก./ปี รางจืด 500 กก./ปี เสลดพังพอน 50 กก./ปี ยอ 50 กก./ปี ใบเตย 100 กก./ปี

ภาพและวีดีโอประกอบการตรวจประเมินแปลง