แรงบันดาลใจในการทำเกษตรอินทรีย์
คุณยายทำเกษตรอินทรีย์ เมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้วมาโดยตลอด จนได้รับมาตรฐาน มอน. และ Organic Thailand และยังได้เป็นศูนย์เรียนรู้อีกด้วย น้องไม่ได้เรียนสายเกษตรมาโดยตรง แต่เรียนท่องเที่ยวมา เมื่อเรียนจบคุณยายเริ่มมีอายุและไม่มีกำลังจะทำสวน คนที่บ้านก็เริ่มป่วย น้องเป็นลูกคนเดียวก็เลยต้องกลับมาดูแล และสืบทอดทำเกษตรอินทรีย์และทำเป็นเกษตรเชิงท่องเที่ยวในปัจจุบัน
พืชที่ผ่านการรับรอง
ข้าวกข. 1000 กก./ปี
ข้าวก่ำดอยสะเก็ด 500 กก./ปี
ข้าวแก้วล้านนา 500 กก./ปี
ข้าวหอมมะลิ 1000 กก./ปี
ข้าวไร้ซ์เบอร์รี่ 1000 กก./ปี
ข้าวทับทิมชุมแพ 1000 กก./ปี
ช้าวหอมมะลิแดง 1000 กก./ปี
ข้าวเหนียวสันป่าตอง 1000 กก./ปี
กระท้อนปุยฝ้าย
ขนุน 200 กก./ปี
มะพร้าว 500 กก./ปี
ลำใย 200 กก./ปี
มะม่วง 100 กก./ปี
มะนาว 50 กก./ปี
มะเขือ 100 กก./ปี
พริก 10 กก./ปี
ถั่วฝักยาว 100 กก./ปี
โปร่งฟ้า 50 กก./ปี
คะน้า 50 กก./ปี
หน่อไม้ไผ่ 200 กก./ปี
ไพล 20 กก./ปี
ตะไคร้ 100 กก./ปี
ข่า 50 กก./ปี
รางจืด 500 กก./ปี
เสลดพังพอน 50 กก./ปี
ยอ 50 กก./ปี
ใบเตย 100 กก./ปีภาพและวีดีโอประกอบการตรวจประเมินแปลง